Xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận tiếp giáp với thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa - địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, nhờ triển khai tốt các biện pháp phòng dịch, nên dù có gần 300 công nhân làm việc ở thành phố Cam Ranh, nhưng xã Phước Chiến vẫn giữ vững an toàn cho vùng xanh để phát triển kinh tế, ổn định đời sống người dân.

Tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thôn Ma Trai, giáp với xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh hàng ngày có đông người dân qua lại buôn bán nên nguy cơ phát sinh dịch Covid-19 là rất lớn. Tại chốt này, người dân qua lại đều phải khai báo y tế, lịch trình di chuyển và có giấy xét nghiệm Sars -Cov -2 âm tính.

Bảo vệ ''vùng xanh'' để phát triển kinh tế, ổn định đời sống người dân
Bảo vệ "vùng xanh" để phát triển kinh tế, ổn định đời sống người dân.

Theo quy định tất cả người dân từ vùng dịch về địa phương bắt buộc phải cách ly y tế tập trung tại huyện 14 ngày. Sau khi hoàn thành cách ly tại huyện sẽ về nhà tiếp tục cách ly thêm 7 ngày. Tuy nhiên, phần lớn nhà ở của đồng bào chật hẹp, không đảm bảo điều kiện để cách ly nên xã tổ chức cho bà con tiếp tục cách ly ở  tuyến xã thêm 7 ngày, nhằm kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.

Xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận hiện có hơn 300 lao động là công nhân ở các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trong đó, có 183 công nhân đang làm việc tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Sau khi các doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, các công dân trở về địa phương cũng đã chấp hành nghiêm việc khai báo y tế và tự cách ly theo quy định.

Chị Chamalea Thị Dép ở thôn Động Thông, xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận sau khi hoàn thành thời gian cách ly tại nhà, chị vẫn chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch và tích cực tuyên truyền người thân trong gia đình thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, người dân đã nâng cao nhận thức trong phòng chống dịch, đến nay, xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận kiểm soát tốt vùng xanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống.

Theo NTV.