Ninh Thuận Nhà xe Quốc Trung ở Phan Rang và tài xế bị điều tra vì có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc "3 tại chỗ" làm lây lan Covid-19 cho nhiều người.

Ngày 27/8, Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra cho người theo Điều 240 BLHS, xảy ra tại nhà xe Quốc Trung chuyên chạy tuyến Phan Rang - Sài Gòn.

Nhà xe ở Phan Rang bị nghi làm lây lan Covid-19
Nhà xe Quốc Trung ở Phan Rang bị phong tỏa, hôm 19/8. Ảnh: Tân Nhựt

Từ ngày 17/7 đến 13/8, do TP Phan Rang - Tháp Chàm và TP HCM đều thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch nên nhà xe Quốc Trung, phường Tấn Tài, ngưng vận chuyển hành khách, chỉ chuyển hàng hóa vào Sài Gòn và ngược lại bằng xe tải.

Theo quy định, tài xế chở hàng theo lịch trình khi về lại Ninh Thuận phải thực hiện "3 tại chỗ" - ở khu vực riêng do nhà xe sắp xếp, và tổ chức khám sàng lọc test nhanh. Hôm 18/8, tài xế 52 tuổi và phụ xe 26 tuổi có kết quả dương tính với nCoV. Truy vết nhanh, cơ quan y tế phát hiện thêm 2 người khác làm tại nhà xe là nam nhân viên 63 tuổi và nữ nhân viên 32 tuổi cũng bị Covid-19.

Hai ngày sau, người đàn ông 57 tuổi cùng vợ (55 tuổi, ngụ ở phường Đạo Long) từng đến nhà xe này nhận hàng cũng được xác định nhiễm bệnh do liên quan đến các ca nhiễm trên.

Cơ quan chức năng cho rằng, sau mỗi hành trình, tài xế và phụ xe không tuân thủ quy định về cách ly và tiếp xúc nên đã lây bệnh cho 4 người khác.