Phát hiện ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, yêu cầu người dân 2 phường Đạo Long và Mỹ Hương không ra khỏi nhà, khai báo lịch trình để test nhanh COVID-19, kiểm soát dịch.

TP Phan Rang - Tháp Chàm yêu cầu người dân 2 phường không ra khỏi nhà
Test nhanh kháng nguyên tầm soát COVID-19 tại phường Mỹ Hương. Ảnh: Nguyễn Lành.

Ngày 28.8, ông Trần Minh Thái, Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận, đã ký công văn khẩn gửi UBND phường Đạo Long và Mỹ Hương yêu cầu thông báo người dân không ra khỏi nhà phục vụ công tác giám sát, kiểm soát dịch COVID-19.

Theo đó, ngày 27 và 28.8, TP.Phan Rang - Tháp Chàm đã phát hiện ca nghi mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Chủ tịch thành phố đề nghị UBND phường Mỹ Hương và Đạo Long thông báo cho toàn bộ hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn không ra khỏi nhà, ai ở đâu ở yên chỗ đấy và khai báo lịch trình di chuyển.

TP.Phan Rang - Tháp Chàm giao Trung tâm Y tế thành phố tổ chức test nhanh kháng nguyên toàn bộ người dân trên địa bàn trong ngày 28.8. Công an thành phố và Ban Chỉ huy quân sự phối hợp triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ninh Thuận đã tổ chức mở rộng xét nghiệm để tầm soát dịch COVID-19 và phát hiện một số ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại TP.Phan Rang - Tháp Chàm. Ngành Y tế Ninh Thuận đang khẩn trương truy vết, test nhanh tầm soát để nhanh chóng khống chế, kiểm soát dịch.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận, đến ngày 27.8, tỉnh có 689 ca mắc COVID-19, trong đó 547 người đã xuất viện.