Với phương châm nhanh hơn một bước và cao hơn một mức, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động linh hoạt và quyết liệt trong kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn nhằm giữ vững vùng xanh, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân và giảm thiểu tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế của địa phương.

Con đường độc đạo nối giữa 2 thôn Thủy Lợi và Hòn Thiên, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận từ nhiều ngày nay được kiểm soát bởi nhiều chốt bảo vệ vùng xanh. Mọi phương tiện và người dân, kể cả những người dân trong thôn qua đây đều được kiểm soát chặt chẽ.

Giữ vững ''vùng xanh'' để ổn định sản xuất
Giữ vững ''vùng xanh'' để ổn định sản xuất 

Đi chợ đúng ngày, ra đường khi thật sự cần thiết, người lạ không có lý do chính đáng không được vào vùng xanh cũng là cách mà các thôn ở xã Tân Hải áp dụng để bảo vệ vùng xanh.

Cùng với các chốt chặn ở địa bàn giáp ranh, xã Tân Hải còn được quản lý bởi 38 tổ nhân dân tự quản. Mỗi tổ gồm 2 thành viên, quản lý khoảng 60 đến 80 hộ gia đình, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện hỗ trợ lẫn nhau; đặc biệt là phát huy vai trò đảng viên.

Qua xét nghiệm sàng lọc, đến thời điểm này 4/4 thôn của xã Tân Hải không có trường hợp nào  F0, tức là “vùng xanh”, vùng bình thường mới. Địa phương này đang triển khai nhiều giải pháp tích cực với quyết tâm giữ vững vùng xanh, không để Covid -19 xâm nhập vào cộng đồng.

Thiết lập vùng xanh, vùng an toàn đang là giải pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Câu chuyện giữ vững vùng xanh ở xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận là cách làm hay, đáng để nhiều địa phương nghiên cứu, áp dụng vào tình hình thực tế ở địa phương mình.

Theo NTV.