Lợi dụng việc những người đàn ông ra khơi đánh cá, đêm đến có 1 bóng đen lẻn vào nhà hiếp dâm hàng loạt phụ nữ vắng chồng ở Ninh Thuận. Vụ kỳ án này đã được kênh ANTV dựng lại trong chương trình Hành trình phá án.

2h sáng 24/5/2019, người phụ nữ họ Võ (nạn nhân xin giấu tên), 38 tuổi, ở thôn Mỹ Tân 1, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải,tỉnh Ninh Thuận đang ngon giấc ngủ với hai đứa con nhỏ khi chồng chị còn đang tất bật hành nghề đánh bắt hải sản giữa biển khơi xa trên tàu cá của người cùng làng thì có 1 bóng đen đột nhập vào nhà. Hắn thoát ẩn, thoát hiện như 1 "bóng ma". (Ảnh: ANTV)

Chị bị đánh thức bởi tiếng động bất thường từ phía cánh cửa, khi vừa bật dậy bước ra khỏi giường thì "bóng ma" ập vào đưa tay bịt mồm chị, tay còn lại cầm kéo khống chế rồi cất tiếng đe dọa sát hại tính mạng nếu nạn nhân kêu la. (Ảnh: ANTV)

Trong lúc hung thủ đẩy nạn nhân vào phòng tắm giặt để thực hiện mưu tính hiếp dâm, thì một trong hai đứa con của người phụ nữ cựa mình khóc nhè. "Bóng ma" bí ẩn đưa tay lấy con dao bầu trên gian bếp ở kế bên phòng tắm rồi ra lệnh cho nạn nhân bước đến bên giường bế đứa trẻ lên để ru ngủ nhưng không được kêu la. (Ảnh minh họa)

Do quá hoảng sợ và lo ngại hung thủ sát hại cả ba mẹ con nên người phụ nữ chỉ biết im lặng. Trong khi đó, kẻ lạ mặt thản nhiên mở tủ lục lọi, tìm kiếm tiền vàng rồi cướp 3 triệu đồng trước khi vượt qua hàng rào tẩu thoát trong bóng đêm đen. (Ảnh minh họa)

Đêm 29/6/2019, tại nhà người phụ nữ họ Đỗ (nạn nhân xin giấu tên, 29 tuổi, trú ở Mỹ Tân 1, xã Thanh Hải) đang ngủ cùng hai đứa con nhỏ thì có tiếng người gọi từ ngoài cửa. Gượng dậy trong trạng thái còn lơ mơ ngái ngủ, người phụ nữ họ Đỗ nhầm tưởng chồng mình trở về sau chuyến đi biển đánh bắt cá nên bước ra mở cửa. (Ảnh: minh họa)

Trong một giây, "bóng ma" đêm cầm kéo ập vào khống chế, đe dọa tính mạng nữ chủ gia rồi đẩy nạn nhân vào góc nhà để… hiếp dâm. Trước khi tẩu thoát, kẻ giở trò đồi bại còn tìm tiền, vàng để cướp đoạt nhưng không có, rồi lớn tiếng đe dọa sẽ quay trở lại sát hại nếu nạn nhân kêu la hoặc báo cáo Công an. (Ảnh minh họa)

Cả hai vụ án xảy ra vào tầm nửa đêm, đối tượng gây án đột nhập bất ngờ, sử dụng hung khí đe dọa tính mạng khiến nạn nhân hoảng loạn. Nạn nhân không thể nào ghi nhớ chính xác đặc điểm nhận dạng hung thủ, nên các trinh sát, điều tra viên vấp phải rất nhiều khó khăn trong hoạt động điều tra truy xét hành tung thủ phạm. (Ảnh: ANTV)

Giữa lúc nguồn tin về hai vụ hiếp dâm, cướp tài sản nêu trên chưa lắng dịu, nhiều phụ nữ ở xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải vẫn đang hoang mang lo lắng thì hai vụ án khác phát sinh với những thủ đoạn, tình tiết như đã xảy ra tại nhà hai người phụ nữ họ Võ và họ Đỗ. (Ảnh minh họa)

Đêm 18/8/2019, "bóng ma" cắt đứt sợi dây thừng neo giữ cửa chính căn nhà của người phụ nữ họ Nguyễn, 23 tuổi, trú ở thôn Mỹ Tân 1, xã Thanh Hải. Nạn nhân chưa kịp kêu la cầu cứu thì hung thủ đã dí dao vào cổ đe dọa sát hại rồi đẩy chị ngã xuống giường để giở trò hiếp dâm. (Ảnh minh họa)

Do tiếng va đập khi xô đẩy mạnh nên đứa con nhỏ của nữ gia chủ thức giấc la khóc nên "bóng ma" chuyển hướng dò tìm tài sản trong vài phút rồi vội vã tẩu thoát sau khi cướp đoạt được 200.000 đồng. (Ảnh: ANTV)

Đến 1h30 sáng hôm sau (19/8/2019) "bóng ma" đêm tái xuất tại nhà người phụ nữ họ Nguyễn khác, trú ở thôn Mỹ Tân 1, xã Thanh Hải. Bất chấp người đàn bà này đã ở tuổi 70, hung thủ vẫn cầm kéo khống chế để hiếp dâm rồi cướp đoạt 900.000 đồng trong túi quần của nạn nhân trước khi tẩu thoát. (Ảnh: ANTV)

Cẩn trọng tìm kiếm, thu thập mẫu tóc của đối tượng gây án khi khám nghiệm hiện trường và khi đưa nạn nhân đi giám định pháp y về xâm hại tình dục. Cuối tháng 6/2020, các trinh sát đã xác định được nghi can nổi cộm nhất là Trần Văn Tân (SN 2002, trú ở thôn Mỹ Phong, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải).

Khi các điều tra viên tiếp xúc nghi can này với những lý do khác, Trần Văn Tân có động thái rất thản nhiên, tự tin. Đến lúc trinh sát bất ngờ hỏi đối tượng này có nghe thông tin về "bóng ma" đêm đột nhập nhà dân gây án hiếp dâm, cướp tài sản hay không. Đối tượng này gương mặt biến sắc khác thường, nên các trinh sát "mời" gã thanh niên này về Công an huyện Ninh Hải để thu thập mẫu tóc trưng cầu giám định AND. (Ảnh: ANTV)

Kết luận kiểu gen nam giới thu thập được trên thân thể một nạn nhân đã bị hiếp dâm trùng với kiểu gen thu được của Trần Văn Tân. Từ chứng cứ khoa học hình sự này, các điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Hải tập trung đấu tranh quyết liệt với nghi can. (Ảnh: ANTV)

Khi biết không thể chối cãi được nữa, Trần Văn Tân khai nhận đã gây ra 4 vụ hiếp dâm, cướp tài sản ở thôn Mỹ Tân 1, xã Thanh Hải. Ngày 17/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Hải đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Tân về hai tội danh "Hiếp dâm" và "Cướp tài sản". (Ảnh: ANTV)

Video: Theo dấu "bóng ma" đêm hiếp dâm loạt phụ nữ vùng biển. Nguồn: ANTV.