Cách chúng ta bắt đầu một ngày mới sẽ có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến những khoảng thời gian còn lại trong ngày. Cho nên việc thực hành những thói quen lành mạnh vào buổi sáng có thể giúp chúng ta giảm căng thẳng, tăng năng suất làm việc, cảm thấy hạnh phúc hơn.

Đặt báo thức

Bước đầu tiên để bắt đầu một ngày mới tốt đẹp là thức dậy đúng giờ, điều này đảm bảo bạn có đủ thời gian vào buổi sáng cho bản thân. Giấc ngủ với chúng ta rất quan trọng. Cho nên, kể cả khi đặt đồng hồ báo thức chúng ta cũng cần đảm bảo mình được ngủ đủ giấc.  

Hít thở ngày mới

Như một thói quen, mỗi ngày khi thức dậy, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là "với lấy điện thoại". Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đưa ra quy tắc trước khi xem điện thoại, chúng ta nên hít thở sâu và dài để tận hưởng không khí trong lành buổi sáng như một cách tiếp thêm năng lượng. Các chuyên gia cho rằng, cơ hoành hoạt động như một cơ hô hấp cốt lõi giúp chúng ta tập trung tâm trí.

Uống nước sau khi thức dậy

Cơ thể chúng ta sẽ bị mất nước qua hơi thở và mồ hôi sau một giấc ngủ dài, nên chúng ta thường thức dậy với cảm giác khát nước. Việc uống nước đầu tiên vào buổi sáng sẽ không chỉ giúp bù nước mà còn có thể khởi động quá trình trao đổi chất. 

Vận động cơ thể nhẹ nhàng sau khi thức giấc

Thay vì chỉ nằm dài trên giường sau khi thức dậy, chúng ta có thể chuyển động cơ thể qua lại. Thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể thực hiện điều này kết hợp với các bài tập yoga nhanh hoặc bài tập thể dục trọng lượng cơ thể đơn giản. Và hãy duy trì nó như một thói quen vào mỗi buổi sáng.

Dọn giường của bạn

Bằng cách dọn giường mỗi sáng, chúng ta chứng tỏ với bản thân rằng chúng ta đang chịu trách nhiệm về nhiệm vụ của chính mình và cam kết giữ không gian cá nhân thoải mái, gọn gàng. Chỉ một việc đơn giản nhưng sẽ đặt ra một tiền lệ củng cố thói quen của chúng ta mỗi ngày.

Thanh lọc tâm hồn

Hãy thanh lọc tâm trí của chúng ta khi bắt đầu ngày mới với vài phút thiền chánh niệm. Có rất nhiều ứng dụng cung cấp các bài thiền có hướng dẫn dưới 10 phút. Hoặc bạn có thể đặt hẹn giờ trên điện thoại ở bất kỳ độ dài nào và ngồi yên lặng tập trung vào hơi thở hoặc ý định tích cực mà chúng ta muốn đặt ra cho mình trong ngày.

Ngắm bình minh, ghi chép những điều tích cực

Nghiên cứu cho thấy rằng thực hành lòng biết ơn có thể giảm đau, tăng cường sự đồng cảm và giảm sự hung hăng. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Chúng ta có thể thực hành lòng biết ơn vào buổi sáng bằng cách thức dậy mỗi ngày để ngắm bình minh, viết những điều chúng ta biết ơn vào nhật ký hoặc kết hợp thực hiện lòng biết ơn vào thời gian thiền định của chúng ta .

Lặp lại thói quen  

Thiết lập một thói quen không phải là dễ dàng. Đôi khi chúng ta có một khởi đầu mạnh mẽ nhưng sau đó lại chùn bước. Nếu chúng ta ngủ quên trong một buổi sáng hoặc quên một số thói quen mới, đừng quá khắt khe với bản thân nhưng cũng đừng bỏ cuộc. Bắt đầu lại vào buổi sáng hôm sau với niềm tin có thể duy trì.