Chỉ còn vài ngày nữa là năm học mới 2021-2022 bắt đầu.

Tại huyện miền núi Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, tuy là “vùng xanh” trên bản đồ phòng, chống dịch, tuy nhiên thời gian qua do có nhiều điểm trường được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19, nên chính quyền các địa phương đang khẩn trương hoàn trả lại cơ sở vật chất, làm tốt công tác vệ sinh môi trường và phối hợp với ngành Giáo dục chuẩn bị các điều kiện cần thiết để con em địa phương đến trường đúng thời gian quy định.

Được trưng dụng 10 phòng học làm khu cách ly tập trung của xã Phước Thắng từ đầu tháng 8, đến chiều ngày 26/8/2021 vừa qua, Trường Tiểu học Phước Thắng đã được hoàn trả cơ sở vật chất để chuẩn bị cho năm học mới. Ngay sau khi tiếp quản, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế xã khử khuẩn ngay dãy phòng và tổ chức cho giáo viên quét dọn sân trường, lau chùi, kê xếp bàn ghế để đảm bảo thời gian tựu trường.

Huyện Bác Ái chuẩn bị các điều kiện phục vụ năm học mới 2021 - 2022
Huyện Bác Ái chuẩn bị các điều kiện phục vụ năm học mới 2021 - 2022

Không riêng các trường học được trưng dụng làm khu cách ly, hiện nay, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Bác Ái đang khẩn trương xây dựng bổ sung, cải  tạo, sửa chữa cơ sở vật chất để đưa vào sử dụng trong năm học mới. Đến nay, toàn huyện đã đưa vào sử dụng 8 phòng học và phòng chức năng và cải tạo, sửa chữa gần 190 hạng mục.

Song song với đó, các trường cũng đã thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp; phối hợp với chính quyền, đoàn thể các xã, ban quản lý thôn gặp gỡ học sinh và phụ huynh để thông tin, hướng dẫn chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ học tập, cũng như các biện pháp phòng, chống Covid-19 để học sinh an toàn đến lớp.

Năm  học  2021-2022 huyện Bác Ái có 6.925  học  sinh  với  304  lớp từ Mầm non, trong đó, 96% học sinh là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là đồng bào Raglai.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc triển khai công tác năm học mới ở Bác Ái còn nhiều khó khăn, nhất là việc tổ chức dạy tiếng Việt cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 không thực hiện được, sách giáo khoa, trang thiết bị đồ dùng dạy học còn nhiều thiếu thốn. Tuy nhiên, với tinh thần nỗ lực vượt khó, ngành Giáo dục huyện Bác Ái đang tích cực triển khai những điều kiện tốt nhất có thể, nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả học sinh trong năm học mới.

Theo NTV.