Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận có công điện hỏa tốc gửi các ban ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9.

Ninh Thuận: Bổ sung nhiều biện pháp phòng chống dịch trong 4 ngày nghỉ lễ 2.9
Người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 19 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau

Ngày 1.9, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận có công điện hỏa tốc gửi các ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố về việc tiếp tục thực hiện bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2.9.

Theo đó, ngoài việc tiếp tục thực hiện nghiêm, đầy đủ, chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo nội dung Công điện số 4168/CĐ-UBND ngày 13.8 của UBND tỉnh, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 2 - 5.9) sẽ áp dụng bổ sung thêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi toàn tỉnh, gồm: Yêu cầu người dân không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; tất cả các nhà hàng, quán ăn, quán nước, dịch vụ ăn uống tạm dừng tất cả các hình thức hoạt động.

Ninh Thuận: Bổ sung nhiều biện pháp phòng chống dịch trong 4 ngày nghỉ lễ 2.9
Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, Ninh Thuận sẽ áp dụng bổ sung thêm nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 19 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau (trừ các cửa hàng xăng dầu, các nhà thuốc; các trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu).

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giao các ban ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố tùy theo chức năng nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện nghiêm công điện để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong những ngày nghỉ lễ 2.9 đạt hiệu quả. Đến ngày 1.9, tỉnh Ninh Thuận có 602/714 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và chuyển về cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định; 6 bệnh nhân tử vong là người cao tuổi, có bệnh nền nhiều năm.