Hai nhóm công dân Ninh Thuận đang sống tại các vùng dịch được ưu tiên đón về là những phụ nữ gần đến kỳ sinh nở và những người đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi.

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản yêu cầu các sở ngành đề xuất các giải pháp phòng, chống dịch sau kỳ nghỉ lễ 2/9.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở LĐTB&XH nghiên cứu bổ sung hoàn chỉnh Kế hoạch đón công dân Ninh Thuận từ vùng dịch trở về đảm bảo chặt chẽ, an toàn, phù hợp với năng lực tiếp nhận của tỉnh. Danh sách này phải được lập theo thứ tự ưu tiên đối với các trường hợp đặc biệt.

Sở Y tế được giao nghiên cứu giải pháp về hình thức, thời gian cách ly người về từ TPHCM và các tỉnh phía Nam khi các địa phương này hết thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị các sở liên quan lên kế hoạch, báo cáo cụ thể trong ngày 6/9 để tiến hành thực hiện sớm.

Ninh Thuận lên kế hoạch đón công dân từ vùng dịch trở về sau kỳ nghỉ lễ 2/9
Công dân Ninh Thuận sống ở Đồng Nai được đón về vào cuối tháng 7.

Trước đó, Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Ninh Thuận nhận được rất nhiều yêu cầu hướng dẫn quy trình, thủ tục để được về quê; đặc biệt là từ các gia đình có phụ nữ mang thai, gần đến ngày sinh nở đang sinh sống tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Thuận, ngày 25/8, Sở đã có hướng dẫn các địa phương rà soát, lập danh sách những công dân đang sinh sống ở vùng dịch có nhu cầu về quê.

Trong đó, ưu tiên 2 nhóm đối tượng là phụ nữ đang mang thai, gần đến kỳ sinh nở; thứ hai là nhóm đối tượng đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi.

Danh sách rà soát được thực hiện từ cấp xã. Sau đó, Sở LĐ-TB&XH sẽ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để có kế hoạch thực hiện.