Trưa 2-10, gần 3.000 người dân tỉnh Ninh Thuận “quá cảnh” tại chốt kiểm soát dịch Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận, trước khi tiếp tục hành trình về đến quê nhà.

3 tỉnh phối hợp dẫn đường đưa gần 3.000 người dân Ninh Thuận về quê
Lực lượng CSGT Công an Bình Thuận hướng dẫn người dân vào nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình về quê Ninh Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG.

Phần lớn họ là đồng bào Chăm ở Ninh Thuận vào xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) làm công nhân. Những người này đã mắc kẹt tại Đồng Nai nhiều tháng qua, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, mất thu nhập… nên mong muốn về quê tránh dịch. Trong đoàn còn có nhiều em bé đi theo cha mẹ.

Thượng tá Huỳnh Ngọc Thanh - trưởng Phòng CSGT Công an Bình Thuận - cho biết đã bố trí lực lượng gồm: CSGT, CSCĐ, thanh tra giao thông, nhân viên y tế… chờ đón đoàn tại chốt kiểm soát.

Ngay khi lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai hộ tống đến chốt (đoạn giáp ranh Bình Thuận - Đồng Nai), các lực lượng đã hướng dẫn người dân vào khu vực bố trí từ trước để nghỉ ngơi, đồng thời phát loa kêu gọi nếu ai là người Bình Thuận đi trong đoàn thì vào khu vực khai báo y tế. Sau đó, CSGT Công an Bình Thuận dẫn đoàn người của Ninh Thuận về tỉnh Ninh Thuận.

Đối với người Bình Thuận (có khoảng 100 người), sau khi làm thủ tục khai báo y tế, sẽ được xe chuyên dụng chở thẳng vào các khu cách ly y tế tập trung từng huyện.

3 tỉnh phối hợp dẫn đường đưa gần 3.000 người dân Ninh Thuận về quê
Nhiều em bé theo cha mẹ trong đoàn, tạm thời nghỉ ngơi trước khi tiếp tục về đến quê nhà - Ảnh: ĐỨC TRONG.