Theo thống kê của Bộ y tế, những ngày gần đây Ninh Thuận luôn là địa phương đứng trong tốp các tỉnh có tỉ lệ người tiêm vắc xin cao nhất trong cả nước.

Bên cạnh đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, tổ chức tiêm tại nhiều cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, tỉnh Ninh Thuận đang rà soát các đối tượng đã tiêm mũi 1 và lập kế hoạch tiêm mũi 2 cho các đối tượng để chủ động tổ chức tiêm ngay khi tiếp nhận vắc-xin phòng Covid-19.

Môi trường làm việc đông đúc, công nhân là lực lượng dễ lây nhiễm COVID-19, do vậy khi thông báo tiêm phòng Covid-19 công nhân ở Công ty Cổ phần May Tân Tiến Ninh Thuận ai nấy đều phấn khởi, tích cực đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Ninh Thuận đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19
Người dân khám sàn lọc chuẩn bị tiêm vắc xin. Ảnh: NTV.

Hiện nay các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đang khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng. Việc khẩn trương tiêm vắc xin cho cho các đối tượng sẽ giúp mọi người yên tâm trong phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo các điều kiện để học tập, kinh doanh, lao động sản xuất, tham gia các chuỗi cung ứng.

Để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo an toàn trong tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid -19, Ninh Thuận bố trí lịch tiêm giãn cách theo từng xã, phường, thị trấn và tổ chức tiêm lưu động để tránh tập trung đông người. Tính đến thời điểm này, tỉnh Ninh Thuận đã tiêm phòng Vac xin Covid-19 cho khoảng 145.000 người và luôn đứng ở tóp đầu những tỉnh, thành phố có tỉ lệ người tiêm Covid-19 cao nhất cả nước.

Hiện nay, tỉnh Ninh Thuận đang triển khai kế hoạch tiêm phòng Covid-19 đợt 6 với số lượng 76.220 liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ. Việc tiêm phòng Covid -19 sẽ được tỉnh Ninh Thuận tổ chức tiêm phòng kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, ngày nghỉ, phấn đấu đến tháng 4 năm 2022, toàn tỉnh Ninh Thuận có 92% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vac xin Covid-19.