Công an tỉnh Ninh Thuận đã trình Thường trực Tỉnh ủy xin ý kiến không xử lý vi phạm hành chính đối với những người về quê bằng xe máy từ những ngày trước. Đối với những người về sau khi có công điện của Thủ tướng sẽ không lập hồ sơ, xử phạt.

Ngày 8.10, Đại tá Nguyễn Thế Hùng - Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận - cho biết, Công an tỉnh đã dừng lập hồ sơ sau khi có công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các tỉnh đưa đón người dân về quê.

Trước đó, chiều 7.10, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các tỉnh, thành phối hợp đưa đón người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng về quê an toàn, chu đáo. Công an tỉnh Ninh Thuận đã dừng việc lập hồ sơ xử phạt những người dân về quê từ thời điểm này.

Đại tá Nguyễn Thế Hùng cho biết thêm, Công an tỉnh đã trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét không xử lý vi phạm hành chính đối với những người dân đã về quê bằng xe máy trong thời gian qua.

Ninh Thuận dừng lập hồ sơ xử phạt người dân về quê
Công an Ninh Thuận hỗ trợ phân bổ người dân về quê. Ảnh: Huỳnh Hải.

Đối với những trường hợp đã đóng phạt, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận cho hay, đây là hành vi vi phạm pháp luật nên theo quy định không thể hồi tố, trả lại tiền.

"Chúng tôi cũng đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Thường trực Tỉnh ủy. Nếu có hướng dẫn sẽ thông báo cho người dân", Đại tá Nguyễn Thế Hùng nói.