Sau khi tiếp nhận thông tin trường THCS Nguyễn Trường Tộ (huyện Ninh Sơn) lạm thu tiền học sinh trong năm học 2021 – 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Sơn xác minh và chấn chỉnh ngay vụ việc.

Tối 23/11, ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin trường THCS Nguyễn Trường Tộ (huyện Ninh Sơn) lạm thu tiền học sinh trong năm học 2021 – 2022, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Sơn xác minh và chấn chỉnh ngay vụ việc.

Trước đó, một số phụ huynh thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn phản ánh về nhiều khoản thu tiền bất hợp lý trong năm học 2021-2022 xảy ra tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ. Cụ thể như: các khoản tiền vệ sinh, nước uống (50.000 đồng), gửi xe đạp (45.000 đồng), tiền giấy kiểm tra (35.000 đồng) và thu phí học online (30.000 đồng).

Ninh Thuận chấn chỉnh thu tiền của học sinh bất hợp lý
Một cơ sở giáo dục ở Ninh Thuận (Ảnh minh hoạ)

Theo phụ huynh, trong lúc địa phương đang diễn ra dịch COVID-19, học sinh phải học online tại nhà không đến trường nhưng vẫn phải nộp các khoản phí nêu trên là bất hợp lý.

“Cái này là Ban Đại diện cha mẹ học sinh thu. Trước đó, các trường trên Ninh Sơn có học trực tiếp được 1, 2 tuần thì nghỉ do dịch. Chứ cũng không phải học trực tuyến từ đầu năm. Lúc vào học thì có thu, nhưng giờ đã trả hết lại tiền cho phụ huynh”, ông Nguyễn Huệ Khải cho biết.

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM