Nhằm đảm bảo an toàn cho các nhà dân tại những khu vực thường chịu nhiều ảnh hưởng của dông sét nên việc làm hệ thống thu lôi là hết sức cần thiết.

Huyện Bác Ái và huyện Thuận Bắc là một trong những địa phương thường xảy ra nhiều vụ tai nạn do sét đánh, trung bình mỗi năm có khoảng 7-8 vụ sét đánh gây thiệt hại tính mạng của người dân.

Gần đây nhất vào chiều ngày 21-9, một trận dông sét vô tình đã cướp đi tính mạng của 1 người dân ở thôn Đá Trắng, xã Phước Tân khiến người thân trong gia đình vô cùng đau xót và người dân trong vùng vẫn chưa hết bàng hoàng, lo sợ.

Không chỉ tại địa bàn xã Phước Tân mà nhiều địa phương trên địa bàn huyện Bác Ái cũng từng xảy ra các vụ tai nạn, tử vong thương tâm do sét đánh vào thời điểm mùa mưa bão.

Ngoài gây thiệt hại về người, dông sét còn gây thiệt hại nhiều gia súc, hư hại nhiều tài sản và công trình xây dựng trên địa bàn.

Ninh Thuận: Vì sao phải làm cột thu lôi chống sét vào mùa mưa bão?
Một buổi thi công hệ thống thu lôi tại nhà dân của công ty Thiên Toàn tại Xóm Bằng, Thuận Bắc, Ninh Thuận. Ảnh: Minh Vương.

Với việc xây dựng các công trình cột thu lôi chống sét tại những khu vực thường xảy ra sét đánh sẽ góp phần hạn chế và giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do dông sét gây ra.

Bên cạnh đó, mỗi cơ quan, đơn vị và người dân cần quan tâm đầu tư hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn cho chính ngôi nhà mình. Mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, tìm nơi trú ẩn an toàn khi có mưa dông, sấm sét xảy ra.

Trung tâm DV&TM Kỹ Thuật Thiên Toàn chuyên thiết kế xây dựng, lắp đặt hệ thống chống sét trọn gói cho nhà ở dân dụng và các công trình xây dựng.

Với hệ thống chống sét hiện đại, ngôi nhà hay công trình của bạn được bảo vệ tuyệt đối an toàn, chống sét theo cách tiên tiến, hiện đại, mỹ quan nhất.

Liên hệ hotline tại Ninh Thuận: 0903.672.900 (Mr Toàn)

Website: https://thientoan.com.vn

Đại chỉ: 77 Đoàn Thị Điểm, phường Thanh Sơn, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận