Đang hành nghề lái taxi nhưng do nghiện ma túy nên gã thanh niên liên lạc "đối tác" mua ma túy gửi theo xe khách tuyến Bình Dương - Ninh Thuận dưới vỏ bọc gói hàng thông thường. Nhưng khi đối tượng này vừa đến nơi nhận "hàng" thì bị các trinh sát vây bắt cùng tạng vật.

Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận tối 24/6 cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Phan Đình Kha (SN 2000, trú ở khu phố 2, phường Phủ Hà, TP Phan Rang – Tháp Chàm) để điều tra và xử lý hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó vào chiều tối 23/6, trong lúc Phan Đình Kha lái xe taxi thương hiệu Quốc Tế đến văn phòng giao dịch của hãng xe khách Minh Quân ở khu phố 10, phường Phước Mỹ, TP Phan Rang – Tháp Chàm để nhận gói hàng ký gửi theo xe khách tuyến Bình Dương – Phan Rang, bất ngờ một mũi trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Thuận ập đến bắt giữ. Kiểm tra gói hàng Kha vừa nhận, trinh sát phát hiện bên trong có chứa 10 viên nén màu xanh là ma túy, đang được giám định trọng lượng và chủng loại.

Bắt lái xe taxi đi mua bán ma túy cùng đồng phạm
Phan Đình Kha sau khi bị bắt giữ.

Cùng với việc tạm giữ tang vật ma túy và 1 xe taxi, 2 ĐTDĐ, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Thuận tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Đình Kha, thu giữ thêm một số công cụ cân kiểm, chia tách ma túy.

Bước đầu Kha khai nhận đã có tiền án về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, bản thân nghiện ma tuý nên liên hệ một một đối tượng ở Bình Dương để mua "hàng" gửi theo xe khách dưới dạng gói hàng thông thường.

Đấu tranh mở rộng điều tra, chiều ngày 24/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đồng phạm của Phan Đình Kha là Bùi Hoàng Khang (SN 1999, trú ở khu phố 2, phường Mỹ Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm).

Hữu Toàn (Theo CAND)