Ngày nay ngoài sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp hóa chất thì các chất dung môi công nghiệp đã và đang chiếm vị trí rất quan trọng. Chúng thường không thể thiếu để đảm bảo cho chất lượng, độ bền của sản phẩm.

Dung môi là gì?

Dung môi là một chất lỏng, rắn hoặc khí dùng để hòa tan một chất rắn, lỏng, khí khác tạo thành dung dịch có thể hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở nhiệt độ quy định.

Khi một chất được dung môi hòa tan, các phân tử của dung môi tự sắp xếp xung quanh các phân tử của chất tan. Nhiệt độ sẽ tăng lên, do đó entropy được tăng lên làm cho các dung dịch có tính ổn định nhiệt động cao hơn so với bản thân chất tan. Sự sắp xếp này được hỗ trợ bởi các tính chất hóa học tương ứng của dung môi và chất tan như liên kế hydro hay khả năng phân cực.

Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm/mua hàng với giá dự án hoặc để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí trong việc sử dụng hiệu quả vui lòng liên hệthông tin ở cuối trang web.

Dung môi công nghiệp là gì? Mua ở đâu tại Ninh Thuận?
Dung môi công nghiệp tại Ninh Thuận. Ảnh minh họa.

Sự phân loại và các dung môi công nghiệp thường gặp:

Dung môi công nghiệp được chia làm 2 loại: dung môi hữu cơ và dung môi vô cơ. Các dung môi hữu cơ được sử dụng chủ yếu trong công tác làm sạch khô, chất pha loãng sơn, chất tẩy sơn đánh bóng móng tay và các dung môi tẩy keo. Ngoài ra, nó còn được dùng trong chất tẩy rửa, trong nước hoa và trong tổng hợp hóa học. Nhưng dung môi vô cơ thì không sử rộng rãi mà thường được giới hạn trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình công nghệ.

Dung môi pha sơn là dung dịch hay hỗn hợp chuyên dụng để pha loãng hoặc bổ sung thêm các đặc tính khác như chống thấm, chống bám, chống rêu,… Mục đích cuối cùng là làm cho sơn dễ dàng sử dụng và tăng khối lượng phủ bề mặt của sơn.

Một số dung môi dùng để pha sơn

Chất pha loãng sơn gốc nitro: là hổn hợp: ethyl acetate, butyl axetat, butilic, benzen, toluene, xylene, acetone.... dùng để pha loãng sơn gốc nitro.

Chất pha loãng sơn gốc clovnyl: là hổn hợp butyl axetat, toluene, xilen, axeton dùng để pha loãng sơn clonyl.

Chất pha pha loãng gốc amin: là hổn hợp xylene, butilc, dùng để pha loãng sơn gốc amin.

Chất pha loãng sơn acrylat: là hổn hợp este rượu, benzen, dùng cho sơn acrylate.

Chất pha loãng nhựa alkyd: là hổn hợp xăng, dầu thông, xilen dùng cho sơn dầu.

Chất pha loãng sơn epoxy: là hổn họp butyl axetat, butylxilen, dùng để pha loãng sơn epoxy.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ SAPA chuyên nhập khẩu và kinh doanh các loại Hóa Chất - Dung Môi - Phụ Gia cung ứng dùng trong các ngành công nghiệp: sơn, keo dán, nhựa, cao su, mực in, xi măng, dệt nhuộm, mỹ phẩm, thuốc lá... cho các nhà máy sản xuất, các công ty thương mại, cơ sở sản xuất trên toàn quốc.

Liên hệ hotline tại Ninh Thuận: 0984.541.045 (Mr Niệm)

Website: www.hoachatsapa.com